อนิเมะ Cloudy With A Chance Of Meatballs ดูอนิเมะ

อนิเมะ Cloudy With A Chance Of Meatballs ดูอนิเมะ

อนิเมะ อารมณ์ขัน “สุ่ม” เป็นรสชาติที่ได้มา แม้ว่าฉันมักจะไม่ค่อยชอบเรื่องตลกที่สุ่มๆ

อนิเมะ มาและจงใจใส่มุกตลก แต่ก็มีบางคนที่ไม่เพียงแต่ไม่เข้าใจหรือไม่เห็นคุณค่าของมันเท่านั้น แต่ในทางกลับกัน ก็เกือบจะไม่พอใจกับความพยายามในการพยายามใช้มุกตลกๆ ที่ไร้สาระและไร้สาระ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องโปรดตลอดกาลเรื่องหนึ่งของฉันคือ Disney’s The Emperor’s New Grooveที่ออกฉายในปี 2000 สุ่มทั้งหมดในขณะที่ทำในรูปแบบแอนิเมชั่นที่วาดด้วยมือแบบคลาสสิก คุณลักษณะของดิสนีย์ให้ความรู้สึกเหมือนการ์ตูนของ Warner Bros. Looney Tunesมากกว่าบางอย่าง ออกโดยสตูดิโอบันเทิงสำหรับครอบครัวที่มีชื่อเสียง เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นของ Sony Pictures (และอิงจากหนังสือเด็ก) Cloudy With A Chance Of Meatballsไม่จำเป็นต้องรู้สึกเหมือนเป็นภาพยนตร์ของดิสนีย์แต่อย่างใด โดยเลือกใช้สูตร DreamWorks มากกว่าสิ่งใด ผลลัพธ์ที่ได้คือแอนิเมชั่นผจญภัยสุดฮาและสุ่มอย่างน่ายินดี

Cloudy With A Chance Of Meatballsเป็นหนึ่งในชื่อที่ไม่ธรรมดาที่สรุปภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดีแม้ในขณะเดียวกันก็ขู่ว่าจะเป็นเพียงภาพยนตร์แอนิเมชั่น B ที่ลืมไม่ได้อย่างสมบูรณ์ โชคดีที่Cloudy…เป็นอะไรก็ได้ แต่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการร่วมทุนที่มีคุณภาพตั้งแต่ต้นจนจบ ฟีเจอร์แอนิเมชั่นก่อนหน้าของ Sony ซึ่งเริ่มด้วย Open Season ของปี 2549 เป็นการ ออกนอกบ้านที่ดี แต่ยังขาดความยืนยาวที่ Disney (รวมถึง Pixar) และ DreamWorks มักนำเสนอ เสียงพากย์ของCloudy…นั้นค่อนข้างเจียมเนื้อเจียมตัว ซึ่งทำให้ตัวละครไม่ถูกบดบังด้วยพลังของดวงดาว การเขียนที่เฉียบคมและแอนิเมชั่นที่มีสไตล์เฉพาะตัวช่วยให้ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ที่สำคัญที่สุด

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

พรสวรรค์ในการถ่ายทอดสดการพากย์เสียงของ Bill Hader

อนิเมะ ในเรื่อง Flint Lockwood เป็นความพยายามที่หนักแน่น และ Anna Faris (ซึ่งฉันไม่ค่อยชอบเท่าไหร่) ก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมนำความกล้าหาญ เสน่ห์ และความเนิร์ดที่ไม่อาจต้านทานมาสู่บทบาทของ Sam Sparks ฝึกงานใน Weather News Network ได้ ฟลินท์และแซมก็เข้ากันได้ดีเช่นกัน และภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้เวลามากมายเพื่อให้ความสัมพันธ์ของพวกเขาพัฒนาไปอย่างเป็นธรรมชาติ นักแสดงที่เหลือก็ทำหน้าที่ได้ดีเช่นกัน รวมถึง James Caan ที่ Flint เป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้พ่อพอใจ Bruce Campbell ในฐานะนายกเทศมนตรีที่บิดเบี้ยวของเมือง และ Mr. T ที่มีชื่อเสียงในฐานะตำรวจ Earl Devereaux เรื่องราวดำเนินไปอย่างรวดเร็วและเป็นต้นฉบับตั้งแต่ต้นจนจบ โดยมีช่วงเวลาที่คาดเดาได้น้อยมาก และเมื่อคุณคิดว่าคุณอาจรู้ว่าเรื่องราวกำลังมุ่งหน้าไปทางไหน มีเรื่องเซอร์ไพรส์บางอย่างที่เสนอเข้ามาเพื่อให้มันสนุกและสดใหม่

เมื่อพูดถึงเนื้อหา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการจัดอันดับ PG จากการเสียดสีมากกว่าคุณสมบัติแอนิเมชั่นส่วนใหญ่ในครอบครัว นายกเทศมนตรีของเมืองใช้วลี “H*ll hole” ขณะที่ Flint พึมพำ “cr*p” ในภายหลังในภาพยนตร์ นอกเหนือจากนั้น มุขตลกสองสามเรื่องอาจมีความรุนแรงบ้าง โดยที่เห็นได้ชัดที่สุดคือช่วงที่สนุกที่สุดช่วงหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย เมื่อพูดถึงเด็ก ๆ ที่ต้องการเลียนแบบสิ่งที่พวกเขาเห็น มันคงเป็นช่วงเวลาที่แซมอธิบายว่าฟลินท์ต่อสู้ด้วยก้อนหิมะคืออะไร ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้เขาอาละวาด ทุบผู้คนโดยบังเอิญต่อหน้าก้อนหิมะ ครีมในลักษณะที่หยาบและรุนแรง เหยื่อส่วนใหญ่ของเขาลุกขึ้นนั่งและยิ้ม แต่เป็นสิ่งที่ไม่ควรยิ้มในสถานการณ์จริง (โดยเฉพาะพ่อแม่ของเด็กที่อาจเลียนแบบการกระทำนี้)  ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

นอกจากนี้ยังมีอาหารมากมายในหนังเรื่องนี้

และถึงแม้ในที่สุดมันจะบดบังความคิดที่ว่าการกินอาหารประเภทใดก็ตามที่คุณต้องการไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้อาหารขยะและอาหารปริมาณมาก ดูเหมือนระเบิด อย่าเห็นสิ่งนี้ในขณะท้องว่าง! จุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ – ความบังเอิญและความคิดริเริ่ม – อาจเป็นจุดอ่อนที่ใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ ตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเพียงชุดของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบสุ่มมากที่สุด (แม้ว่าจะเกี่ยวข้องกับอาหาร) แต่มันอาจจะเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงสำหรับเรื่องนี้จนรู้สึกว่าอาจจะ ไร้สาระ เกินไป (และสำหรับหนังแบบนี้ นั่นแหละคือ พูดมาก)? หากมีสิ่งใด ตอนจบนั้นใช้การชี้นำมากเกินไปจากภาพยนตร์ไซไฟเรื่องภัยพิบัติ (เช่นWars Of The WorldsหรือIndependence Day)

แต่ทั้งหมดดำเนินการในลักษณะที่ค่อนข้างพิเศษ เป็นหลักฐานประเภทหนึ่งที่ช่วยให้ความไร้สาระทั้งหมดดูเหมือนคาดหวังและเป็นธรรมชาติต่อเรื่องราวเท่านั้น ดังนั้นในท้ายที่สุด คุณอดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่าเรื่องนี้ยังคงใช้งานได้โดยรวม ฉันมีความรู้สึกว่าการดูซ้ำๆ ฉันจะสามารถชื่นชมผลลัพธ์ดังกล่าวได้ แต่เมื่อดูครั้งแรก ฉันรู้สึกประหลาดใจกับทิศทางไซไฟที่พวกเขาตัดสินใจเลือก Cloudy With A Chance Of Meatballs เป็นเกมที่ให้ความบันเทิงที่สร้างสรรค์และสร้างสรรค์เพื่อสร้างประสบการณ์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่สนุกสนานอย่างแท้จริง ผู้ชมบางคนจะประสบปัญหาในการผ่านพ้นความตลกขบขันและเรื่องโง่เขลาของมัน แต่ตัวละครเหล่านี้มีบางอย่างที่น่ารัก… และรู้สึกผิดที่ได้เห็นฝนตกลงมาเป็นอาหารฟรีจากฟากฟ้า หากคุณกำลังมองหาเรื่องตลกเบาๆ ที่มีแต่เสียงหัวเราะและการออกกำลังกายตามจินตนาการCloudy With A Chance Of Meatballsจะนำเสนอการคาดการณ์ที่ใช่เพื่อความสนุก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *