ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Bliss (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Bliss (2021)

ในช่วงปี 2000

ดูหนังออนไลน์ สตูดิโอภาพยนตร์อิสระหลอกในสมัยนั้นซื้อภาพยนตร์เทศกาลที่มีแนวคิดสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และเป็นผลให้ละครแนวไซไฟที่ทำให้ผู้ชมมีส่วนร่วมเกือบโดยเฉพาะผ่านการพัฒนาพล็อตเรื่องลึกลับและมักจะน่าตกใจ (นั่นคือ ตั้งใจจะค่อยๆ คลี่คลายความลึกลับเบื้องหลังเรื่องราวไปเรื่อย ๆ ) ถูกผลักเข้าสู่สายตาของสาธารณชน ยุคที่ดีที่สุดและน่าจดจำที่สุดบางส่วน ได้แก่Donnie Darko การเปิดตัวครั้งแรก ของ  Richard Kelly และ Charlie Kaufman เขียนEternal Sunshine of the Spotless Mind ภาพยนตร์เหล่านี้และชุดภาพยนตร์ที่คล้ายคลึงกันกับผลงานที่ขับเคลื่อนด้วยแนวคิด ดูหนังออนไลน์

ซึ่งรวมถึง Crash . ผู้ชนะรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมดูเหมือนว่าจะท่วมท้นพื้นที่จัดแสดงภายใต้รายการแฟรนไชส์บล็อคบัสเตอร์จากPirates of the CaribbeanและSpider-Manครีเอทีฟแห่งเวลา (รวมถึงสตูดิโออย่าง Fox Searchlight และ Miramax) ดูเหมือนจะได้รับแรงบันดาลใจจากความสำเร็จเชิงพาณิชย์และวิจารณ์ในช่วงปลายยุค 90 ของAmerican Beautyคลาสสิกที่กำหนดยุคของ Sam Mendes สร้างขึ้นจากความลึกลับของผู้ที่ฆ่าตัวเอก ภาพยนตร์ปี 2021 ของ Amazon Studios Blissจาก  ผู้กำกับภาพยนตร์ Another Earth อย่าง  Mike Cahill เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ดังกล่าว ย้อนเวลากลับไปสู่ยุคของภาพยนตร์ที่สร้างความคิดให้กว้างไกลแต่มักจะน่าหงุดหงิด ซึ่งเป็นแนวคิดที่ค่อนข้างล้อเลียนซึ่งนำเสนอในกรณีนี้โดยไม่มีความมั่นใจหรือความซับซ้อน ถ้าปี 2003 สหรัฐอเมริกาลีแลนด์เป็นเวอร์ชันที่ตื้นกว่าของAmerican Beauty และ The Discoveryในปี 2017 ซึ่ง เป็นเวอร์ชันที่ตื้นกว่าของEternal Sunshineจากนั้นBliss  หนังhd

 ในปี 2021 จึงเป็นเวอร์ชันที่ตื้นกว่าของทั้งหมดข้างต้น บวกกับThe Matrix เฉพาะด้วย จานสีของละครชานเมืองที่น่าเบื่อของทศวรรษที่ผ่านมาและบทสนทนาที่ ชั้นเรียนอิมโพรฟในพื้นที่ของคุณอาจจินตนาการได้ดีขึ้น

ตามหลักแล้ว  บลิ  ส ก็ติดกับดักหลายอย่างเหมือนกันกับหนังเรื่องเมาค้างในยุค 90 ที่ออกฉายเมื่อต้นศตวรรษนี้ โดยเน้นที่การเล่าเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่ง (เกร็ก วิทเทิล – รับบทโดยโอเว่น วิลสัน) ที่ไม่พึงพอใจกับวิถีชีวิตของชนชั้นกลางและการจัดการชีวิตที่เลวร้ายในแต่ละวันของเขา การแต่งงานและการกดขี่องค์กรภายในสถานที่ทำงาน เช่นเดียวกับกรณีของภาพยนตร์ช่วงปลายทศวรรษ 90 หลายเรื่อง เช่นไททานิค ออฟฟิศสเปซและ หัวหน้า American Beautyต้องเผชิญกับการล้มลงในโพลโทเท็มของชั้นเรียนเพื่อให้เขา “ค้นพบตัวเอง” Bliss ได้ รวมสูตรนี้เข้ากับ อุปมานิทัศน์เรื่องการติดยาในขณะที่เกร็กโอบรับวิถีชีวิตคนจรจัดที่ห่างไกลจากโครงสร้างทุนนิยมที่ครั้งหนึ่งเคยแบกรับภาระของเขา โดยการเป็นตัวแทนของการเสพติดนี้Bliss ผสมผสานแนวคิดไซไฟซึ่งแสดงให้เห็นว่าเกร็กเป็นเพียงหนึ่งในหลายชั้นของการดำรงอยู่เสมือนจริง “ไข่มุก” ที่มีสีต่างๆ เข้าและออกจากแต่ละสี อิซาเบล (ซัลมา ฮาเย็ก) ที่สวยงามและลึกลับ – ผู้หญิงที่ อ้างว่าเป็นคนรักของเกร็กจากอีกชีวิตหนึ่ง – พยากรณ์ของเขา ขณะที่เกร็กล้มลงในโพรงกระต่าย เราเห็นการต่อสู้ของเขาเพื่อสิ่งที่เป็นจริงผ่านสายตาของเอมิลี่ ซีรี่ย์เกาหลี (เนสตา คูเปอร์) ลูกสาวของเขา แม้ว่าการดำรงอยู่ของเธอจะน่าสงสัยและไมค์ เคฮิลล์ไม่เต็มใจที่จะให้ตัวเอกของเขาท้าทายทุกสิ่งที่บอกกับเขาอย่างเหมาะสม , Bliss ในทุกระดับจะคลี่คลายอย่างรวดเร็วจากการเป็นหลักฐานที่น่าสนใจในสิ่งที่ต้องการให้คุณมีส่วนร่วมกับมันเพียงน้อยนิดที่ตัวเอกทำ

บางทีอาจสูญหายไปมากระหว่างบทภาพยนตร์ที่เสร็จแล้วและการตัดต่อครั้งสุดท้าย ความผูกพันของนักแสดงนำที่มีพรสวรรค์อย่างโอเว่น วิลสัน – ผู้ซึ่งน่าประทับใจเป็นพิเศษในฉากแรกของเขาในฐานะนักแสดงนำที่วิตกกังวล – และซัลมา ฮาเย็คดูเหมือนจะแนะนำว่าจุดประสงค์ของบทนี้คือ รับรู้ได้ดีกว่าบนหน้าเว็บ แต่ถ้าเป็นกรณีนี้ เป็นเรื่องยากอย่างไม่น่าเชื่อที่จะดูว่าสิ่งนี้จะผิดพลาดได้อย่างไร

ในช่วงปลายทศวรรษ 90 หรือแม้กระทั่งต้นทศวรรษ 2000 เคฮิลล์อาจได้รับการให้อภัยสำหรับการนำเสนอความยุ่งยากกับความยากจนและการติดยา

ซึ่งเป็นชนชั้นกลางที่ไม่ค่อยตระหนักในความสะดวกสบาย (หรืออย่างน้อยในช่วงประมาณ) ช่วงเวลาแห่งความมั่งคั่งสัมพัทธ์ แต่ในช่วงต้นปี 2020 ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจถดถอย “ครั้งหนึ่งในชีวิต” ครั้งที่สอง และชนชั้นกลางถูกยุบเป็นชนชั้นแรงงานระดับสูงเข้ามาแทนที่ด้วยชนชั้นใหม่ที่ร่ำรวยที่สุดในประวัติศาสตร์ – แนวคิดการใช้ประสบการณ์ที่มีอำนาจน้อยที่สุดในสังคม ในฐานะที่เป็นเครื่องเล่าเรื่องสำหรับชายผิวขาวชนชั้นกลางไม่เพียงแต่เป็นคนเชยแต่เป็นคนไร้สายตาและไม่เกรงใจใคร มีเพียงการกระพริบตาของผู้สร้างภาพยนตร์ที่ถูกขจัดออกจากความเป็นจริงในชีวิตประจำวันของผู้คนจำนวนมากเท่านั้นที่สามารถสร้างเหตุการณ์ปัจจุบันที่ประมาทเลินเล่อได้

และถึงกระนั้นเหตุการณ์ปัจจุบันก็ยังถูกผูกมัด ราวกับว่าองค์ประกอบที่ผลิตขึ้นโดยเจตนาของตัวแทนหรือผู้ผลิตที่ต้องการกระตุ้นแพ็คเกจการขายสำหรับบทและ/หรือภาพยนตร์ Isabel (Salma Hayek) คู่หูบนหน้าจอของ Greg และคู่รักที่คาดหวังได้กล่าวถึงความยากจนที่สิ้นสุดโลก ภัยพิบัติด้านสิ่งแวดล้อม และอื่นๆ ในขณะที่ทั้งคู่พากันซึมซับสภาพแวดล้อมที่ฟุ่มเฟือยในทิวทัศน์ในฝันซึ่งพบในชั้นต่างๆ ของความเป็นจริงที่พวกเขานำเสนอ และ ภาพยนตร์ของเล่นที่มีแนวคิดเกี่ยวกับการจลาจลจากแดนไกล (แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่เราไม่แน่ใจก็ตาม)

ความเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงสาเหตุและสาเหตุของเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ไม่สำคัญเท่ากับประสบการณ์ของฮีโร่ในเรื่องความยากจน การเสพติด และ/หรือความเจ็บป่วยทางจิต ไม่มีอะไรในBliss ไม่สำคัญ แม้แต่ความคิดของเราเองว่าอันไหนจริงและอันไหนไม่ใช่ ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของการเล่าเรื่องที่มีเจตนาและจุดประสงค์ทั้งหมดเกี่ยวกับกระบวนการสร้างภาพยนตร์ของการประสบชีวิตในรองเท้าของคนอื่นแล้วสื่อสารสิ่งนั้นผ่านกลอุบายและ การจัดการ งานของเคฮิลล์ต้องทนทุกข์ทรมานจากปัญหา ทฤษฎีบทของคริสโตเฟอร์ โนแลน เวอร์ชันที่มีความซับซ้อนน้อยกว่าและน่าตื่นเต้นน้อยกว่า ซึ่งก็คือการ ยืนกรานให้เราได้สัมผัสกับการเล่าเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ แทนที่จะให้เรามีส่วนร่วมกับมัน และผลลัพธ์ที่ได้ก็ต่อเมื่อเชื่อมโยงกับภาพที่ดูจืดชืด และบทสนทนาที่คู่ควรกับมีมก็แย่ใน  Blissผู้คนรอบๆ Greg ไม่สำคัญ – แม้กระทั่ง

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

ลูกสาวของ Greg

– และในขณะที่ผู้ประท้วงถูกไล่ออกจากมือ คนจรจัดก็แสดงท่าทางร่าเริงและพึงพอใจในเต็นท์ของพวกเขาริมแม่น้ำ เหยื่อการฆาตกรรมยักไหล่ว่า “ไม่จริง” และ ภูมิทัศน์สวรรค์ที่อธิบายว่าเป็นผลจากการที่ทรัพยากรของโลกถูกตรวจสอบโดยการสูญพันธุ์ของมนุษย์จำนวนมากมีความมืดมิดในการทำงานของ Cahill ที่แยกแยะได้ยากว่าเป็นองค์ประกอบการเล่าเรื่องที่มีจุดประสงค์เพื่อแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับวิถีชีวิตปัจจุบันของเราอย่างไม่น่าเชื่อ การกำกับดูแลหรือการดำเนินการทางอุดมการณ์ของปัจเจกบุคคลชาวแรนเดียนเมื่อไม่มีคำตอบที่ชัดเจนในการนำเสนอในเชิงอุดมคติหรือในเชิงบรรยาย  บลิ  ส จึงถูกลืมได้อย่างง่ายดายทั้งๆ ที่มีพลังดาวเด่นและสัญญาล่วงหน้า ที่  เดอะเมทริกซ์ถามว่าเราจะเอาเม็ดสีแดงหรือสีน้ำเงิน – ความจริงอันโหดร้ายของโลกหรือความสะดวกสบายมากมายของความเป็นจริงเสมือนจุดหมายปลายทางของเรา – ภาพยนตร์ของ Mike Cahill ถามว่าเราจะเอาไข่มุกสีทองหรือสีเขียว แต่ลืมให้เรา เหตุผลที่ควรพิจารณาแม้แต่หนึ่งในนั้น สอดคล้องกันเฉพาะในเรื่องที่ไม่สอดคล้องกันและกระตุ้นความคิดเฉพาะในความยุ่งเหยิงเท่านั้นBliss เป็นภาพยนตร์ที่ลืมไม่ได้ในทันทีและไม่เป็นต้นฉบับทั้งหมด อย่างที่เราคิดว่าล้าสมัยไปแล้วในปี 2549

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *