The Flintstones

หาก “The Flintstones” สามารถสร้างสรรค์เรื่องราวที่น่าสนใจพอๆ กับมูลค่าการผลิตได้ มันคงเป็นเรื่องที่วิเศษมาก นี่คือภาพยนตร์ที่ดูดี มีชัยในการออกแบบฉากและเอฟเฟกต์พิเศษ สร้างโลกแฟนตาซีที่อยู่กึ่งกลางระหว่างชานเมืองและการ์ตูนยุคก่อนประวัติศาสตร์ กรอบนี้เต็มไปด้วยแนวความคิดที่น่ายินดีและสร้างสรรค์ ทั้งหมดนี้มีพื้นฐานมาจากแนวคิดที่ว่าอเมริกาสมัยใหม่อาจถูกสร้างใหม่ด้วยหิน แค่ดูก็สนุกแล้ว

ดูหนัง

ตามเนื้อเรื่องไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่

เป็นเรื่องแปลก ส่วนต่างๆ ของภาพยนตร์ที่คุณคิดว่าน่าจะยากที่สุดคือส่วนที่ทำงานได้ดีที่สุด นำโดยจอห์น กู๊ดแมนนักแสดงประสบความสำเร็จในการเลียนแบบตัวการ์ตูนคลาสสิก และดูน่าเชื่อถือ และโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่นั้นถูกต้อง

แต่เรื่องราวสร้างความสับสน ไม่ตลก และค่อนข้างแปลก เมื่อพิจารณาจากกลุ่มเป้าหมายของเด็กเล็กและครอบครัว เด็กๆ ใส่ใจเรื่องการเมืองในสำนักงาน การยักยอก ปัญหาการสมรส ความยากลำบากในการรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม การสอบความถนัด และแม่ยายหรือไม่? John Goodman ยืนอยู่ที่จุดศูนย์กลางของเรื่อง foursquare ในฐานะ Fred Flintstone แหล่งเก็บข้อมูลของธรรมชาติที่ดี ความไม่มั่นคง และความดื้อรั้นหัวแข็ง แม่สามีของเขา ( เอลิซาเบธ เทย์เลอร์หน้าตาดีมาก) จู้จี้ที่บ้านซึ่งกระตุ้นให้วิลมา ( เอลิซาเบธ เพอร์กินส์ ) ภรรยาของเขาไม่พอใจ เขามักจะมีความสุขกับการทำงาน แต่เขายังคงได้ยินว่าเขาควรจะนำเช็คเงินเดือนที่มากขึ้นกลับบ้านได้อย่างไร

เพื่อนสนิทของเขาคือ Barney และ Betty Rubble ( Rick MoranisและRosie O’Donnell ) ผู้ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะรับเลี้ยงเด็ก เมื่อเฟร็ดสามารถช่วยพวกเขาได้ บาร์นี่ย์ตอบแทนเขาเมื่อมีการทดสอบความถนัดที่ Slate & Company ซึ่งทั้งคู่ทำงาน (เช่นเดียวกับที่อื่น ๆ มีเรื่องตลกเกี่ยวกับยุคหินมากมายในขณะที่เฟร็ดชิปคำตอบแบบปรนัยของเขาลงในแผ่นหินด้วยสิ่ว) บาร์นี่ย์เปลี่ยนคำตอบของเขาเองเป็นเฟร็ดและเฟร็ดชนะการเลื่อนตำแหน่งโดยไม่บอกเพื่อนของเขา ไปที่สำนักงานใหญ่ ซึ่งหัวหน้า Cliff Vandercave ( Kyle MacLachlan ) และ Miss Stone ( ฮัลลี เบอร์รี่ ) เลขาสาวจอมป่วนของเขา มาดูกันว่าพวกเขาจะใช้ความโง่เขลาของเขาเพื่อโกงคนงานและยักยอกเงินของบริษัทได้อย่างไร

ดูหนังออนไลน์

โครงเรื่องเป็นการทำงานที่หนักหน่วงเกินไปจากหัวข้อเหล่านั้นทั้งหมด ซึ่งไม่มีหัวข้อใดที่สร้างความสนใจได้มากนัก เรื่องราวที่เรียบง่ายกว่าซึ่งเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของมนุษย์และการผจญภัยแทนที่จะเป็นเรื่องไร้สาระในสำนักงาน จะน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับเด็ก ๆ และอาจจะสำหรับผู้ชมที่มีอายุมากกว่าด้วย

ยังมีสิ่งที่น่ายกย่องมากมายที่นี่ วิธีที่ดีที่สุดในการอธิบายรูปลักษณ์ของหนังเรื่องนี้คือการบอกว่าโลกทางกายภาพของซีรีย์การ์ตูนและการ์ตูนได้รับการแปลเป็นการแสดงสดโดยไม่ประนีประนอม รถยนต์ที่วิ่งด้วยกำลังเท้า เช่น ดูเกะกะและหนักหน่วงเหมือนในภาพวาดต้นฉบับ แต่อย่างใดก็เป็นไปได้เช่นกัน (และมีฉากแรกที่ยอดเยี่ยมที่ Flintstones ขับรถไปที่ไดรฟ์อินเพื่อดูหนัง ” ทาร์วอร์” แน่นอน) สินค้าอุปโภคบริโภค อุปกรณ์สำนักงาน และวัสดุสิ้นเปลืองทุกประเภทผลิตจากหิน และเครื่องแต่งกายเป็นชุดที่ผสมผสานระหว่างความเก๋ไก๋ของมนุษย์ถ้ำและเสื้อผ้าสำเร็จรูปชานเมือง ตามรอย ” จูราสสิคพาร์ค ” ก็ยังสนุกที่ได้เห็นไดโนเสาร์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย

เมื่อฉันดูภาพยนตร์ ความสนใจของฉันก็เปลี่ยนไปจากเรื่องราวไปยังฉาก โครงเรื่องถูกประดิษฐ์ขึ้นและผสมเข้าด้วยกันจนไม่ได้ให้พลังงานแก่ตัวละคร ดูเหมือนว่าพวกเขาจะติดอยู่ในนั้น โดยท่องบทสนทนาตามอำเภอใจท่ามกลางการผลิตที่ควรจะเป็นแรงบันดาลใจให้มีพลังและความตื่นเต้นมากขึ้น

บางทีเด็ก ๆ ธรรมดา ๆ จะไม่รังเกียจ พวกเขาจะไม่สนใจเรื่องราวและสนุกไปกับมุขตลกยุคหิน แต่ “The Flintstones” ทำได้ดีมากกับส่วนที่ยากในการสร้างโลกจนน่าละอายที่ส่วนก่อนหน้า – การใส่เรื่องราวลงไป – ไม่สามารถวัดได้

ดูหนังออนไลน์ฟรี